Cách sử dụng mật ong hiệu quả

UỐNG VÀO BUỔI SÁNG:

Đây là thời điểm tốt nhất để bạn uống một tách nước ấm có pha chút mật ong, giúp cung cấp năng lượng và duy trì hoạt động, sức khỏe tổng thể cho một ngày làm việc, học hành.

Việc uống mật ong vào buổi sáng mang lại một số lợi ích như: cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cân, chống lại sự nhiễm trùng, đào thải độc tố và hydrat hóa tế bào.


UỐNG VÀO BUỔI TỐI:

Bổ sung đồ uống có chứa mật ong, hoặc chỉ đơn giản là tách nước ấm hòa tan ít mật ong, cũng đủ để bạn lấy lại năng lượng sau khoảng thời gian mệt mỏi làm việc hay học tập trong ngày.

Khi uống mật ong vào buổi tối, bạn có được một số lợi ích như: bổ sung năng lượng thiếu hụt một cách nhanh chóng, cung cấp thêm dưỡng chất và duy trì hoạt động cơ thể.

UỐNG TRƯỚC KHI NGỦ:

Theo các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị rằng: chúng ta nên uống một ly sữa ấm có pha ít mật ong sẽ có được giấc ngủ ngon hơn. Vì cơ thể sẽ có đủ thời gian để hấp thụ các chất dinh dưỡng từ mật ong và sữa nhiều nhất có thể.

Việc uống mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp ích cho bạn như: cải thiện chức năng gan, hỗ trợ giảm cân, hỗ trợ điều trị trào ngược axit, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

UỐNG KHI CẢM THẤY ỐM:

Với đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, mật ong cũng nằm trong những phương pháp hỗ trợ giảm đau họng và làm dịu cơn ho tại nhà. Thậm chí, mật ong còn thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn, bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa và tăng cường chức năng trao đổi chất.

UỐNG SAU KHI TẬP LUYỆN, VẬN ĐỘNG:

Mật ong cung cấp lượng lớn đường tự nhiên và carbohydrate, đây là hai chất rất cần thiết để giúp bạn bổ sung vào cơ thể sau khi tập luyện thể dục.

Bạn có thể dùng đồ uống chứa mật ong, hoặc bất kì món salad có thêm mật ong để tiêu thụ, nhằm mang lại một số lợi ích như: bổ sung glucose trong máu, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và cải thiện hiệu suất tập luyện thể thao.